“Nhân Vật Trong Game Kinh Dị Đều Yêu Thầm Tôi” Và Những Câu Chuyện Rùng Rợn Ẩn Sau Nó – Part 1

Nhấn Vào Để Đánh Giá
[Total: 4 Average: 4.8]

Nếu như bạn vừa là fan của thể loại đam mỹ, vừa là fan của thể loại kinh dị với những câu chuyện rùng rợn thì bộ truyện “Nhân Vật Trong Game Kinh Dị Đều Yêu Thầm Tôi” sẽ là một lựa chọn tốt. Trong truyện, nhân vật chính sẽ cùng hệ thống lần lượt đi qua 5 phó bản game kinh dị khác nhau nhằm mục đích khôi phục lại trí nhớ đã mất của mình, lần lượt là Five Night at Freddy’s, Slender Man, SCP Foundation, Outlast và Silent Hill. Qua ngòi bút của Thanh Thang Ô Đông Diện, hành trình tìm lại ký ức của Giang Dĩ Lâm tràn đầy tính phiêu lưu, bí ẩn nhưng cũng không kém phần… “sắc tình”. Tuy nhiên, nếu như người đọc chưa từng tìm hiểu qua những game đã kể trên thì sẽ không thể nào hiểu rõ được sự kinh hoàng ẩn đằng sau nó cũng như mối liên kết giữa thế giới game kinh dị trong bộ tiểu thuyết này và cốt truyện game thực sự.

Lưu ý: Bài viết có chứa nhiều nội dung spoil, nếu bạn chưa đọc truyện và không thích bị spoil, bạn có thể vào đây để đọc truyện trước.

Part 1: Series Five Nights At Freddy’s

1. Sơ lược về game:

Tất cả các Animatronics trong FNAF 1, 2, và 3

Five Nights At Freddy’s (viết tắt là FNAF) là loạt game kinh dị do nhà phát triển Scott Cawthon sáng tạo và phát hành. Tính tới thời điểm hiện tại, FNAF gồm có 6 phần chính cùng 2 spin-off khác, và người chơi chỉ có thể suy đoán cốt truyện dựa trên manh mối và chi tiết cùng những minigame ngắn trong game. Vì mỗi phần đều cung cấp một số lượng thông tin nhất định và khác nhau, nên bài viết này sẽ nói sơ lược câu chuyện của FNAF 2, phần có liên quan tới thế giới game kinh dị mà Giang Dĩ Lâm phải trải qua nhất.

2. Tóm tắt gameplay:

Trong FNAF 2, người chơi vào vai Jeremy Fitzgerald, một chàng trai mới được nhận vào làm bảo vệ ca đêm tại cửa hàng Freddy Fazbear’s Pizzeria. Vào đúng 12 giờ mỗi đêm, các Animatronics (những con thú máy), linh vật của cửa hàng, sẽ di chuyển khắp các phòng và tìm giết người chơi, trong khi người chơi không thể đi khỏi phòng trực. Người chơi vừa phải quan sát camera an ninh, vừa phải bật tắt đèn khi cần thiết và vừa phải chú ý tới lượng pin của camera vì nếu hết pin, các con thú máy chắc chắn sẽ nhảy ra và game-over. Nếu như người chơi trụ được tới 6 giờ sáng, người chơi sẽ được qua ngày tiếp theo và cứ thế cho đến khi vượt qua 5 ngày thì người chơi sẽ được nhận phiếu lương và trò chơi kết thúc.

3. Câu chuyện đằng sau bức màn bí mật:

Tính riêng nội dung được cung cấp trong FNAF 2, có tất cả 6 Animatronics mà chúng ta cần chú ý (có liên quan tới truyện): Bonnie, Chica, Foxy, Golden Freddy, Puppet và Balloon.

Từ trái qua: Bonnie, Golden Freddy, Chica, Foxy, Freddy.
Puppet

Khi bạn chơi game, vào mỗi đêm, sẽ luôn có một người đàn ông mà game không hề tiết lộ danh tính (gọi tạm là Phone Guy) gọi điện tới phòng trực và đưa ra một số lời khuyên giúp bạn vượt qua đêm đó. Tổng hợp thông tin sau khi hoàn thành tất cả các đêm, người chơi sẽ đoán được một chút về bí mật của cửa hàng. Nhiều năm về trước, đã có một cậu bé bị giết hại trước cửa hàng, và linh hồn cậu nhập vào Puppet. Tên sát thủ lại thực hiện hàng loạt những vụ bắt cóc khác rồi giấu xác những nạn nhân vào Bonnie, Chica, Foxy và Freddy. Linh hồn của những nạn nhân được thức tỉnh bởi Puppet, và hoàn toàn nhập vào các Animatronics đã nhốt giữ chúng. Kể từ đây, tâm hồn của bọn trẻ không còn thuần khiết như lúc còn sống, mà ngập tràn oán hận cùng sát khí. Thực chất, sau này còn nhiều nạn nhân trong các bộ Animatronics khác cũng được thức tỉnh, nhưng có 1 Animatronic nắm giữ linh hồn của một nạn nhân bị cắn nửa đầu và nắm giữ sức mạnh hơn cả các Animatronics khác, đó chính là Golden Freddy. Tuy nhiên, nếu người chơi không nắm vững các thông tin cần thiết hoặc chưa chơi những phần FNAF tiếp theo, họ sẽ dễ dàng hiểu lầm rằng Golden Freddy là bộ suit mà gã sát thủ sử dụng để dụ dỗ và sát hại các nạn nhân. Ngoài ra còn có Balloon, tuy không tấn công người chơi nhưng cũng rất phiền nhiễu khi nó liên tục quấy rối người chơi bằng tiếng cười ghê rợn và gây khó khăn để bật tắt đèn.

Balloon

Trong truyện, FNAF là thế giới đầu tiên mà Giang Dĩ Lâm phải bước vào và bắt đầu cuộc hành trình tìm kiếm ký ức của mình. Nhiệm vụ mà cậu phải hoàn thành là đi tìm sự thật về quán ăn Freddy với gợi ý thứ nhất là trở thành bảo vệ trực đêm. Tại đây, cậu gặp Vincent, bảo vệ trực ca ngày, cùng với chủ quán. Vào tối, Vincent đóng vai trò như Phone Guy, gọi điện thoại tới phòng trực và đưa một số gợi ý hữu ích cho Giang Dĩ Lâm. Anh còn tặng cậu Puppet với chiếc hộp nhạc có thể trấn an các Animatronics khác và mặc bộ đồ Golden Freddy để cứu cậu khỏi sự tấn công của Foxy. Tuy nhiên, hàng loạt các manh mối đều cho thấy Vincent có liên quan tới vụ mất tích của 5 đứa trẻ vào 5 năm trước. Các manh mối cũng cho thấy Bonnie, Chica, Foxy, Balloon chính là vật chứa xác của những đứa trẻ bị mất tích. Cuối cùng, Giang Dĩ Lâm đã phán đoán chính xác hung thủ đứng sau hàng loạt vụ thảm sát, cũng như Puppet chính là cậu bé bị sát hại đầu tiên và Vincent thực chất là nhân viên trực đêm trước kia bị cắn rụng nửa đầu. Sau sự kiện đó, anh hợp thành một với Golden Freddy (tương tự với game khi ban đầu các chi tiết đều khiến người chơi nghĩ rằng Golden Freddy là sát thủ và giống cả nguyên nhân chết).

Artist: Captain-Grizzly

4. Lời kết:

Nếu như bạn chơi hết toàn bộ series FNAF cũng như spin-off của nó, bạn sẽ tiếp xúc với chân tướng thật sự gần hơn nữa, bao gồm nguyên nhân gây án cũng như những thảm kịch sau này, khi mà hung thủ vẫn còn ngoài vòng pháp luật. Còn trong tiểu thuyết, Giang Dĩ Lâm đã hoàn thành xuất sắc phó bản đầu tiên, cùng với phần thưởng là một đoạn ký ức cùng với phiên bản mini của chú hề Puppet dễ thương.

Part 2 tiếp theo sẽ là về thế giới game kinh dị Slender Man – một sinh vật có khả năng kỳ dị với ngoại hình cao lớn trong bộ đồ vest màu đen cùng gương mặt không có bất cứ thứ gì trên đó.

(Visited 392 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *