Mặc Hương Đồng Khứu – Bàn Tay Vàng Trong Giới Tiểu Thuyết Đam Mỹ

Artist: 日出的小太阳

Nhấn Vào Để Đánh Giá
[Total: 2 Average: 5]

Nếu như bạn là một fan chân chính của thể loại truyện đam mỹ thì ắt hẳn đã từng nghe qua danh của Mặc Hương Đồng Khứu. Một tác giả rất mát tay và là “má đẻ” của nhiều bộ đam mỹ nổi đình đám. Đặc biệt trong năm 2019 vừa qua, cơn sốt “Trần Tình Lệnh” lại một lần nữa đưa tên tuổi Mặc Hương Đồng Khứu vươn xa, đem về cho cô không ít fan hâm mộ mới.
Nói về bút danh của mình, bản thân tác giả Mặc Hương Đồng Khứu từng chia sẻ: Thích văn chương, nhưng lại học kinh tế, cho nên đặt bút danh với ý kiêm cả hai, không thiên vị bên nào. Ngoài ra, pinyin của chữ Khứu là xiù, đồng âm với 秀(Tú) nên fan đại lục gọi nàng bằng một cái tên rất yêu thương là Tú Tú.

Mặc Hương Đồng Khứu là một trong số ít những tác giả được công nhận cả về hồn văn, sự am hiểu cùng tay nghề cao. Tính cho đến thời điểm hiện nay, cô chỉ mới cho ra lò được 4 bộ đam mỹ mà 3 trong số đó đã vinh dự nằm trong bảng xếp hạng top 50 truyện đam mỹ được yêu thích nhất do Cnet bình chọn năm 2018 với thứ hạng rất cao.

Tài năng của Mặc Hương Đồng Khứu càng được khẳng định khi các tác phẩm của nàng được lọt vào mắt xanh của rất nhiều nhà sản xuất phim và đạo diễn. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại chỉ mới có “Ma đạo tổ sư” được chuyển thể thành phim hoạt hình cùng tên và phim truyền hình với tựa “Trần Tình Lệnh”. Các tác phẩm còn lại của cô đã được mua bản quyền chuyển thể, nhưng thông tin cụ thể về ngày ra mắt đến bây giờ vẫn còn là một ẩn số.

Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ cho ta thấy Mặc Hương Đồng Khứu là một tác giả trường phái thực lực. Với độ nổi tiếng và khả năng viết lách vốn có của mình, trong tương lai chắc chắn Mặc Hương Đồng Khứu sẽ càng gây được nhiều tiếng vang hơn nữa, tạo ra nhiều tác phẩm để đời cho kho tàng truyện đam mỹ.

Dưới đây là một số tác phẩm của Mặc Hương Đồng Khứu đã được ra mắt công chúng (tính tới thời điểm tháng 6/2020):

  • Tiểu thuyết:

1. Hệ Thống Tự Cứu Của Nhân Vật Phản Diện (Cẩm Phong phát hành tại VN)

2. Ma Đạo Tổ Sư (Cẩm Phong phát hành tại VN)

3. Thiên Quan Tứ Phúc (đã có thông tin phát hành trong năm nay bởi Cẩm Phong)

4. Thần Chết Không Có Ngày Nghỉ (chưa xuất bản tại VN)

  • Manhua:
  1. Hệ Thống Tự Cứu Của Nhân Vật Phản Diện
  2. Ma Đạo Tổ Sư
  3. Thiên Quan Tứ Phúc
  • Donghua:

Ma Đạo Tổ Sư: SS1 Tiền Trần Thiên (2018), SS2 Tiện Vân Thiên (2019) được Tencent độc quyền phát hành.

  • Phim truyền hình:

1. Ma Đạo Tổ Sư – Trần Tình Lệnh (The Untamed): 50 tập (~43 phút/tập), phát sóng đầu tiên trên Tencent Video và trên WeTV tại VN.

2. Ma Đạo Tổ Sư – Trần Tình Lệnh Chi Sinh Hồn (The Living Dead): 1 tập 100 phút.

3. Ma Đạo Tổ Sư – Trần Tình Lệnh Chi Loạn Phách (Fatal Journey): 1 tập 82 phút.

Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin của tác giả qua weibo của Mặc Hương Đồng Khứu.

(Visited 898 times, 33 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *